vị trí của bạn Home bet slot

HLV Park Hang-seo thay đổi thế nào khi thiếu nhân sự chất lượng?

Sau 3 trận thua liên tiếp tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam dần lộ ra những vấn đề.

Sau 3 trận thua liên tiếp tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam dần lộ ra những vấn đề. Một trong số đó là sự lặp lại, thiếu tính đột phá trong sắp xếp của huấn luyện viên Park Hang-seo. Một ví dụ đơn giản như việc đưa Phan Văn Đức đá chính 6 trận liên tiếp không mang lại hiệu quả, nhưng ông Park vẫn không thay đổi.

Nhiều người nói vị chiến lược gia người Hàn Quốc không chịu thay đổi, ít nhiều có đúng sai nhưng sự cầu toàn quá mức cũng hạn chế sức sáng tạo của tuyển Việt Nam. Đội hình sắp xếp với dàn nhân sự “biết mặt, đọc tên”.

Phương án 2 với những Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường cũng dùng như một thói quen. Người hâm mộ phần nào đoán biết, đối thủ nghiên cứu kỹ cũng sẽ biết.

Sau trận đấu với tuyển Trung Quốc, huấn luyện viên Park Hang-seo đã thừa nhận: “Sai sót của cầu thủ là lỗi trách nhiệm của huấn luyện viên, của người sử dụng cầu thủ. Tôi không thể chia sẻ gì vào lúc này. Các cầu thủ có sai sót mới trưởng thành được. Tôi nói lại rằng sai sót của cầu thủ là lỗi của huấn luyện viên thay đổi người”. 

Và nhiều người cho rằng, việc điều chuyển Thanh Bình của huấn luyện viên Park Hang-seo từ tuyển Việt Nam sang đội U22 trước ngày sang Oman là cách ông đang “sửa sai”. Tuy nhiên, nên hiểu vấn đề đơn giản hơn, đây là sự tính toán cho U22 Việt Nam trong hành trình ở vòng loại U23 Châu Á 2022.

Làm mới đội tuyển, có thể hiểu ở hai khía cạnh từ góc độ con người đến chiến thuật. Xuyên suốt thành công của huấn luyện viên Park Hang-seo tại các cấp độ đội tuyển Việt Nam, từ vòng chung kết U23 Châu Á 2018 đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022, quân của bầu Hiển, bầu Đức chiếm số đông. 

Ngược hành trình Thường Châu 3 năm trước, trong danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam, người của câu lạc bộ Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai nắm các vị trí chủ chốt.  Có thể kể đến Duy Mạnh, Đức Huy, Thành Chung, Văn Hậu và đặc biệt là ngôi sao Quang Hải của câu lạc bộ Hà Nội. Hay những cầu thủ: Văn Toàn, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Hồng Duy. Đây cũng là những ngôi sao quen mặt trong những lần tập trung của tuyển Việt Nam suốt 4 năm qua. 

Nhiều ý kiến cho rằng, ông Park nên thay đổi để làm mới đội hình. Nhưng thực tế, huấn luyện viên người Hàn Quốc đã giải thích rằng: “Thời gian qua tôi cũng gọi nhiều cầu thủ mới lên thử nghiệm, kiểm tra khả năng của các cầu thủ. Những cầu thủ nổi bật đều được giữ lại.

Nhưng cũng phải nói rằng chất lượng của nhiều cầu thủ mới không tốt bằng những người cũ và vì thế đội tuyển lúc này vẫn đang sử dụng những cầu thủ tốt nhất với ý đồ chiến thuật của ban huấn luyện”.

Huấn luyện viên Park Hang-seo nên thay đổi, đó là quan điểm của giới chuyên môn sau khi chứng kiến 3 trận thua liên tiếp của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3. Nhưng thực tế, hãy nhìn cách mà các câu lạc bộ rời bỏ cuộc chơi ở V.League 2021. Hay đó là những mô hình đào tạo trẻ đang không có nguồn cung chất lượng. Đó là điều mà ông Park không thể thay đổi. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dự đoán xổ số miền nam chính xác,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.thesweetstopbakery.com/578/hlv-park-hang-seo-thay-doi-the-nao-khi-thieu-nhan-su-chat-luong/