vị trí của bạn Home dewabet online

Cha mẹ của “bông hồng thép” Chương Thị Kiều từng bị hiểu lầm “bán con”

Bị hiểu lầm “bán con” Chương Thị Kiều là cái tên được người hâm mộ nhắc đến rất nhiều vì những thành

Bị hiểu lầm “bán con”

Chương Thị Kiều là cái tên được người hâm mộ nhắc đến rất nhiều vì những thành tích nổi bật và những cống hiến cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Người hâm mộ biết đến Chương Thị Kiều là một cầu thủ giỏi nhưng không nhiều người biết cô đã trải qua một tuổi thơ vô cùng cơ cực, cầm 30.000 đồng một mình lên thành phố theo con đường thể thao khi chỉ mới 11 tuổi.

Ông Chương Út – cha của Kiều – kể về con gái út với niềm tự hào vì Kiều không chỉ mang vinh dự về cho gia đình, cho tỉnh nhà mà còn cùng đội tuyển Việt Nam mang thành tích về cho đất nước.

Thế nhưng, sau những ánh hào quang, sau hình ảnh một trung vệ mệnh danh là “bông hồng thép” thì Chương Thị Kiều là một cô bé có tuổi thơ cơ cực và thiếu thốn rất nhiều. Ông Chương Út kể, khi thấy Kiều có tiềm năng với thể thao, những người quen đã phát hiện và xin gia đình cho Kiều lên thành phố đào tạo. Nhìn thấy sự đam mê của con và mong con có thể phát triển, thay đổi cuộc đời nên gia đình để cho con đi.

“Tôi vay được 120.000 đồng, 90.000 đồng trả tiền xe, còn lại 30.000 đồng đưa con bỏ túi. Cứ nhớ đến cảnh đó là tôi nhói lòng vì khi đó Kiều mới 11 tuổi mà phải xa cha mẹ, một mình lên thành phố không ai thân thích, tự bươn chải để lo cho mình. Nghĩ xót con nhưng nghèo quá không biết phải làm sao. Con lên xe rồi, 2 vợ chồng chỉ ôm nhau mà khóc” – ông Chương Út nghẹn ngào nói.

Khi Kiều đi, gia đình không có chút thông tin nào của con vì không có điện thoại liên hệ, cũng không có cách nào thăm con. Mãi 2 năm sau, khi liên lạc được, cha mẹ Kiều mới giải tỏa được nỗi oan tình vì nhiều người nghĩ họ vì nghèo nên đã “bán con”.

Chỉ biết nhìn con trên tivi và khóc

Trước mỗi trận bóng lăn, mẹ của Kiều luôn thắp hương cho ông bà trong nhà để khấn xin bình an và may mắn. Sâu trong đôi mắt của người mẹ là rất nhiều tâm tư, lắng lo nhưng không có cách nào ở gần bên để san sẻ, chăm sóc cho con.

Bà Chương Thị Vân – mẹ của Kiều – chia sẻ: “Trận chung kết SEA Games, Kiều bị thương rách đùi mà vẫn tiếp tục đá. Cả gia đình xem rất lo lắng, ai cũng khóc. Rồi đi đâu, hàng xóm láng giềng cũng hỏi thăm bé Kiều, tôi cũng thấy ấm lòng vì con mình được nhiều người yêu thương, quan tâm như vậy. Mỗi trận bóng là mỗi lần hồi hộp, không biết con đá tốt không, rồi có bị va chạm, bị thương gì không, chỉ khóc thôi chứ không làm gì được”.

Nhìn ngôi nhà tường hiện tại ở quê, không ai ngờ rằng ngôi nhà trước đây Kiều sống chỉ là một chòi lá nhỏ, không có cửa và mưa thì dột ướt hết khắp nhà. Vì hoàn cảnh nghèo khó, cha mẹ Kiều đều làm thuê làm mướn kiếm tiền để nuôi con ăn học. Cha của Kiều bôn ba khắp nơi làm đủ nghề nhưng cũng không giúp gia đình khá hơn. Từ nhỏ, Kiều đã phải phụ cha mẹ chăn vịt và làm việc nhà.

Chị Chương Thị Loan – chị gái của Kiều – tâm sự, nhờ Kiều dành dụm nên cất được ngôi nhà cũng khang trang để cha mẹ dưỡng già. “Em ấy cũng phải hy sinh rất nhiều, phải khổ rất nhiều vì lo cho gia đình. Kiều là đứa con rất có hiếu, rất thương cha mẹ, làm bất cứ việc gì cũng hỏi ý kiến cha mẹ chứ không bao giờ tự ý làm. Nếu mà đi đá bóng thì thôi, còn khi được nghỉ là tranh thủ về nhà để chăm sóc cho cha mẹ chứ không đi đâu chơi hết” –  chị Loan chia sẻ.

Luôn ủng hộ con hết lòng

Cha mẹ Kiều cũng là người yêu bóng đá. Cả 2 đều từng là cầu thủ thi đấu những trận đấu nhỏ ở quê nhà. Có lẽ vì thế, niềm đam mê bóng đá từ cha mẹ đã được truyền lại cho Kiều. Không phản đối con đến với thể thao, ngược lại cha mẹ Kiều luôn rất ủng hộ vì đó là niềm yêu thích của con và vì mong con đem lại vinh quang cho Tổ quốc.

Ông Danh Ngôi – hàng xóm của Kiều – kể, trận thắng của đội tuyển Việt Nam để vào chung kết World Cup 2023, nhà Kiều lo tang sự cho ông ngoại không ai xem được. Hàng xóm láng giềng xem xong thì rất mừng và đến báo tin cho gia đình biết. “Kiều là đứa rất ngoan, hiếu thảo và hiền lắm. Xóm giềng ai cũng rất thương vì từ nhỏ cháu đã rất giỏi, biết phụ lo cho gia đình rồi. Trận nào đội nữ Việt Nam đá, tôi và bà con hàng xóm cũng xem. Thấy các cháu đá quá cống hiến, quá quyết tâm, ai cũng thương hết ” – ông Ngôi cho biết.

Với mọi người, Kiều là một cầu thủ giỏi, một người hùng, một “bông hồng thép”, nhưng với cha mẹ thì Kiều mãi là cô con gái út bé nhỏ hiếu thảo và đáng yêu. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dự đoán xổ số miền nam chính xác,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.thesweetstopbakery.com/577/cha-me-cua-bong-hong-thep-chuong-thi-kieu-tung-bi-hieu-lam-ban-con/