vị trí của bạn Home inbet online

anh vs nigeria

Tuyển Anh và tuyển Nigeria “đại chiến” vì Alex Iwobi【anh vs nigeria】:​Màn trình diễn chói sáng của t

anh vs nigeria

Tuyển Anh và tuyển Nigeria "đại chiến" vì Alex Iwobi

anh vs nigeria

​Màn trình diễn chói sáng của tài năng trẻ Alex Iwobi tại vòng 31 Ngoại hạng Anh đã khiến cho tuyển Anh một lần nữa “đứng ngồi không yên” khi muốn dành cho bằng được ngôi sao của Arsenal về thi đấu cho tuyển quốc gia Anh từ tay của tuyển quốc gia Nigeria (theo ​Mirror).

Iwobi chính là người đã ghi bàn thắng thứ hai trong trận Arsenal hạ Everton 2-0 ngay tại sân Goodison Park đêm 19/3 vừa qua. Một bàn thắng thể hiện tốc độ và cảm giác ghi bàn cực tốt của tiền đạo 19 tuổi với một pha thoát xuống sau đường chuyền vượt tuyến tuyệt đẹp của Hector Bellerin và sự truy cản của hậu vệ phía Everton không thể gây khó khăn trong việc ghi bàn thắng đầu tiên sau năm trận khoác áo Arsenal. Iwobi chính là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Phong độ rực rỡ của Iwobi chính là vấn đề làm cho Hiệp Hội Bóng Đá Anh (FA) vừa mừng vừa lo. Mừng là vì tuyển Anh đã từ lâu muốn có sự phục vụ lâu dài của tiền đạo 19 tuổi, lo là bởi Iwobi đang đứng trước nguy cơ vĩnh viễn trở thành người của tuyển quốc gia Nigeria.

Sở dĩ có sự việc trên là vì Alex Iwobi vốn mang trong mình cả hai dòng máu là Anh quốc và Nigeria. Iwobi chính là cháu trai của Jay Jay Okocha – ngôi sao của “Đại bàng Xanh” Nigeria một thời. Trớ trêu là Iwobi đã từng kinh qua cả ba cấp độ tuyển quốc gia của “Tam Sư” từ U-16, U-17 đến U-18. Nhưng tuyển Anh đang đứng trước nguy cơ “mất trắng” ngôi sao trẻ vì Iwobi cũng đã thi đấu hai trận giao hữu quốc tế trong màu áo của Nigeria khi anh chọn đại diện cho quê hương của cha mình. Tuần này Iwobi sẽ được Nigeria triệu tập một lần nữa cho trận đấu sắp tới gặp tuyển Ai Cập, và nếu lần triệu tập này diễn ra suôn sẻ cho Nigeria thì FA có thể sẽ chẳng còn hy vọng thuyết phục Iwobi khoác áo tuyển Anh nữa.

Cơ hội của FA trong việc “dành lại” tài năng trẻ của mình không phải là không có nhưng sẽ hết sức mong manh vì thời gian vốn không còn nhiều. Trận đấu tại vòng loại Cup Vô Địch Các Quốc Gia Châu Phi giữa Nigeria và Ai Cập sẽ diễn ra vào hai ngày 25/3 (lượt đi) và 29/4 (lượt về).

Phía Arsenal cũng đã it nhiều “hỗ trợ” hiệp hội FA trong việc thuyết phục Iwobi thi đấu cho tuyển Anh với việc trao cho cầu thủ trẻ một bản hợp đồng dài hạn tại đội bóng phía Bắc thành London, nhưng còn tương lai của việc đại diện cho quốc gia nào để thi đấu thì sẽ tùy thuộc vào quyết định của chính Iwobi.

Xem thêm: ​Năm điều nên biết về tài năng trẻ Alex Iwobi

​Alex Iwobi gia hạn hợp đồng với Arsenal

Tuyển Anh và tuyển Nigeria "đại chiến" vì Alex Iwobi

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dự đoán xổ số miền nam chính xác,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.thesweetstopbakery.com/326/anh-vs-nigeria/